Bán Măng Tươi Tp HCM

bán măng tươi HCM

Bán Măng Tươi Tp HCM

Cung cấp măng tự nhiên, mụt măng chưa lột vỏ, măng đã lột vỏ, măng sơ chế và măng đã luộc chần qua lước sôi đủ loại. Giá cả rất mềm nhẹ, ưu tiên nhà hàng mua thường xuyên lâu dài có giá ổn định rẻ hơn nửa siêu thị.

Đặt trước còn rẻ nữa, hàng hôm nào bán hôm ấy nhé.

bán măng tươi HCM
bán măng tươi HCM

Hướng dẫn cách sơ chế măng tươi không bị đắng mà vẫn giòn ngon

  • Măng tươi thường được dùng để chế biến trong nhiều món ăn, tuy nhiên do có vị đắng nên nhiều chị em nội trợ cũng khá e dè khi chế biến măng.
  • Chia sẻ cho bạn vài mẹo sơ chế măng tươi không bị đắng mà vẫn giữ được độ giòn ngon nhé.
Hướng dẫn luộc măng
Hướng dẫn luộc măng

Dùng ớt

Bạn để nguyên vỏ và rửa sạch măng, sau đó xếp măng vào trong nồi, thêm vài trái ớt đỏ đã bỏ hạt rồi mới bắt đầu đổ nước vo gạo vào ngập măng và bật bếp đun trong khoảng 30 phút.

Lúc này măng đã mềm, bạn tắt bếp và để nguội, sau đó vớt măng ra gọt sạch vỏ rồi rửa sạch lại với nước mát vài lần. Măng sẽ không còn vị đắng nữa và có thể chế biến món ăn được rồi.

Luộc măng

Bạn cho măng tươi đã bóc sạch vỏ bên ngoài vào nồi và luộc qua nhiều lần nước, sau mỗi lần luộc thì bạn lược bỏ nước rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Luộc đến khi nào thấy măng mềm thì bạn có thể vớt ra ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 ngày (1 ngày thay nước vo gạo 2 lần) để loại bỏ hoàn toàn vị đắng nhé.

Dùng lá rau ngót

Bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt thành từng khúc nhỏ rồi cho vào nồi nước, thêm một nắm lá rau ngót vào và bật bếp đun sôi. Khi măng hơi chín mềm thì bạn tắt bếp và vớt măng ra, rửa sạch dưới nước mát nhiều lần, cho vào rổ để ráo bớt nước rồi mới chế biến như bình thường.

Ngâm nước lạnh

Bạn cũng bóc vỏ măng rồi rửa thật sạch, chuẩn bị thau nước lạnh và cho măng đã xé sợi hoặc thái lát mỏng vào, ngâm trong một đêm để loại vỏ vị đắng, độc tố có trong măng. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần vớt măng ra và xả sạch lại thêm lần nước nữa là có thể dùng ngay.

 

Bài viết tham khảo từ siêu thị Bách Hoá Xanh

https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cach-so-che-mang-tuoi-khong-bi-dang-ma-van-gion-ngon-987033

0981843086